Lê Lâm – 3 tuổi: Tiếng Anh sớm không làm mai một Tiếng Việt

Nhớ ngày đầu tiên đến lớp, Lâm rất e dè và không chịu rời tay ba. Đó cũng là ngày đầu tiên, Lâm làm quen với  môn Tiếng Anh. Ba Lâm băn khoăn, không biết cậu con trai 3 tuổi , vốn chưa biết đọc và viết, lại vốn hiếu động và không tập trung ,sẽ tiếp nhận 1 ngôn ngữ mới như thế nào khi ngôn ngữ mẹ đẻ của cậu cũng vẫn rất sơ khởi.

Thời gian đầu là quãng thời gian vất vả của cô lẫn trò. Tuy nhiên, qua các bài hát với tiết tấu đơn giản Lâm phát âm các kí tự ngữ âm 1 cách dễ dàng và tự nhiên; nhờ trò chơi tô màu quen thuộc Lâm nhớ và nhận biết được các kí tự chữ cái hết sức nhanh chóng.  Thật thú vị khi nhìn Lâm chăm chú vẽ tranh và tô màu các kí tự; hay nhìn cách của cậu bé bẽn lẽn khi được cô Rachel[i] gật đầu khen “Good boy![ii] .

Bước qua khóa thứ 2, không còn là cậu bé nép sau lưng ba, Kiddyland dường như đã là 1 mái nhà nữa của cậu bé vào mỗi cuối tuần. Lâm cũng đang tạo từ và bắt đắt đầu học ghép câu đơn giản. Nhìn số chong chóng tăng lên ngày càng nhiều trên tập Lâm sau mỗi giờ học, hiểu là cậu bé đã và đang tiến bộ lên từng ngày.


[i] Cô Rachel: Giáo viên bản ngữ phụ trách lớp K1A

[ii] Good boy: Cậu bé ngoan.

Để lại góp ý...

*

Kết quả tính *