Khánh Ngọc – Thành công từ sự kiên trì & chăm chỉ

15 khiên  – Số điểm tuyệt đối mà Khánh Ngọc đạt được ngay từ lần đầu tham gia kỳ thi chứng chỉ Quốc Tế Cambridge Starters vào tháng 12/2012 dành cho lứa tuổi lớp 2 là niềm tự hào không chỉ cho cha mẹ của em mà còn là niềm hãnh diện của tập thể giáo viên, nhân viên của trung tâm Anh Ngữ Kiddy Land TPHCM.

Khánh Ngọc đến với trung tâm Kiddy Land ngay từ những ngày đầu thành lập từ hơn 1 năm trước đây. Vốn là một cô bé năng động, ngay từ những ngày đầu tham gia lớp học, cô bé đã bộc lộ khả năng tự tin và dạn dĩ. Tuy nhiên việc hoàn thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đòi hỏi sự kiên trì của chính bản thân em và phương pháp giảng dạy khoa học, có hệ thống và đầy cảm hứng của các thầy cô tạI trung tâm.

Việc thực hành nghe nói theo các đề thi với giáo viên bản ngữ sau mỗi đơn vị bài học, và việc rèn luyện kỹ năng đọc viết và ngữ pháp với giáo viên Việt Nam kết hợp với việc ôn luyện các kỹ năng làm bài thi trong suốt khoá học đã giúp Khánh Ngọc hình thành kỹ năng làm bài một cách tự nhiên theo thời gian mà không dồn ép trước kỳ thi.

Cách hệ thống hoá & mở rộng các từ vựng theo chủ đề cũng giúp Khánh Ngọc nâng cao vốn từ một cách có hệ thống và chắc chắn theo thời gian. Các cấu trúc câu được giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao giúp em tiếp thu bài học một cách dễ dàng và khắc phục nhược điểm chủ quan, thiếu cẩn thận khi áp dụng vào ngữ cảnh thực tế.

Thông thường, ở lứa tuổi lớp 2 học sinh vừa làm quen với việc tập viết nên đa số  các học sinh gặp khó khăn cho việc đánh vần tiếng Anh. Để khắc phục tình trạng này Kiddy Land đã thiết kế những bài tập luyện viết từ (spelling practice) để các em có thể thực hành thường xuyên ở nhà. Chính các bài tập này đã giúp Khánh Ngọc học thuộc các từ mới một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, mỗi buổi học là một niềm vui đối với thầy và trò tại Kiddy Land. Những nội dung bài học trong sách vở được khéo léo lồng ghép vào những hoạt động trò chơi hay trong những cuộc thi tài nhằm khuyến khích tối đa sự tự tin sử dụng ngôn ngữ của trẻ.

Trao đổi với cô Thùy Hạnh, giáo viên phụ trách lớp, cho biết:  Bé rất nhiệt tình khi luyện tập đọc và nói, rất hay bắt chước đọc đúng ngữ điệu của người bản xứ, rất tự giác và hăng hái làm bài tập về nhà, nhưng lại rất chủ quan nên hay mắc nhiều lỗi nhỏ. Chúng tôi đã theo sát  và giúp bé phát huy tối đa ưu điểm của mình”.

 

Khi được hỏi về thành tích của mình, Khánh Ngọc tự hào bày tỏ “Con muốn cảm ơn các thầy cô đã giúp con đạt điểm cao trong kỳ thi vừa rồi. Các thầy cô dạy rất hay và vui nữa. Nhờ những lần làm quen với các bài thi tại lớp nên con rất tự tin khi đi thi, nhất là thi vấn đáp. Con cũng rất vui vì cuối tuần nào cũng được đến học ở Kiddy Land, con sẽ cố gắng đạt kết quả cao trong các kỳ thi Cambridge tiếp theo.”

 

Biên soạn bởi Trung tâm Anh ngữ Kiddy Land

 

 

Để lại góp ý...

*

Kết quả tính *