Bé chúc TẾT

Tết đến, xuân về, người người hân hoan chào đón một năm mới đến với biết bao nhiêu là hoạt động vui xuân. Hòa chung niềm hân hoan cùng cha mẹ, bé cũng rất háo hức với mùa xuân. Mùa xuân không chỉ mang tới cho bé niềm vui được đón Tết cùng gia đình, mà còn là dịp để bé gửi những lời chúc Tết ý nghĩa nhất tới ông bà, cha mẹ, thầy cô…

be chuc tetChúc Tết thật trôi chảy, tự tin với những lời chúc hay sẽ là cách để các em bé ngoan ghi điểm với người lớn đó. Để có được những lời chúc Tết hay dành cho ông bà cha mẹ, bé cần chuẩn bị lời chúc từ trước nhé. Bé có thể viết sẵn ra giấy sau đó học thuộc. Khi đó bé sẽ không phải lúng túng và không biết nói gì. Tùy theo từng đối tượng mà bé phải lựa chọn nội dung lời chúc cho phù hợp nha. Ví dụ với ông bà, sức khỏe là điều quan trọng nhất, lời chúc của bé nhất thiết phải nhắc tới sức khỏe đó nha; đối với cha mẹ và bạn bè của cha mẹ thì lời chúc làm ăn phát tài sẽ làm người lớn hài lòng lắm đấy; còn với anh chị vẫn còn đang đến trường, thì tại sao bé lại không chúc anh chị học hành may mắn và thành công nhỉ. Được nghe những lời chúc tốt đẹp cho những điều mà mình đang mong ước, chắc chắn mọi người sẽ rất vui và khen bé tâm lý đấy. Sau đây là những gợi ý về những lời chúc hay và ý nghĩa cho bé nè:

 • Chúc ông bà sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi (Wishing you plenty of health and live up to 100 years)
 • An khang thịnh vượng (Health and lasting prosperity)
 • Vạn sự như ý (Everything as you wish it to be)
 • Tiền vô như nước, làm ăn phát tài (Money flow in like water and have great business)
 • Chúc cô/bác được khỏe mạnh, may mắn và thành công (Wishing you perfect health, luck and success)
 • Chúc chị năm mới toàn những niềm vui (Have a joy-filled new year)
 • Chúc gia đình cô một năm mới bình yên và hạnh phúc (Wishing all your family peace and happiness)
  • Nếu ở nhà bé có gói bánh chưng bánh tét, thì bé hãy học cách gói và tự tay mình gói một chiếc bánh tặng ông bà, cha mẹ đi nào. Bé đừng sợ mình không thật khéo tay, không làm ra được những chiếc bánh thật đẹp như người lớn, chỉ cần bé cố gắng hết sức mình và dành nhiều tình cảm vào đó, chắc chắn bé sẽ thành công thôi.
  • Bé cũng có thể tự làm một món ăn gì đó tặng cha mẹ như làm bánh, làm rau câu…Nếu chưa thành thục bé có thể nhờ mẹ giúp đỡ nhé. Vào bếp cùng mẹ ngày Tết sẽ rất vui đấy.
  • Cắt hình để dán trang trí trên quả dưa hấu nè (bé nhớ dùng giấy màu đỏ cho đúng không khí Tết nha)
  • Tự làm cây mai mini bằng cành cây khô và giấy màu.
  • Làm thiệp chúc xuân và tự viết lời chúc dành tặng ông bà cha mẹ.
  • Vẽ tranh về chủ đề mùa xuân, gia đình và Tết tặng cả nhà.

Bên cạnh lời chúc hay, thì bé phải nhớ chúc tết một cách thật tự tin, phát âm to và rõ ràng nhé. Những lời chúc ý nghĩa của bé sẽ làm cho người nhận cảm thấy rất vui và may mắn trong năm mới đấy!
Ngoài việc chúc Tết, tại sao các bé lại không tự mình chuẩn bị những món quà Tết đơn giản những ý nghĩa dành tặng cho ông bà cha mẹ nhỉ? Những món quà nhỏ thôi nhưng do chính tay bé làm ra chắc chắn sẽ khiến cả nhà thật ngạc nhiên và tự hào về bé đấy. Một số gợi ý cho bé nè: Tùy theo khả năng và sự sáng tạo của mình, bé hãy nghĩ ra thêm nhiều ý tưởng khác nữa về món quà Tết dành tặng những người mình yêu quý nhé. Chúc bé sẽ chúc Tết thật hay, làm quà Tết thật khéo, và nhận được nhiều lời khen nha!
Trung tâm Anh ngữ Kiddy Land

Để lại góp ý...

*

Kết quả tính *